Tâm tĩnh sinh kế bén

Mưu kế để giúp mình, giúp người, giúp đời, sống một đời an lạc

Tốc kí 30 phút – Tổng Đà Chủ Binh Gia Môn

Lời nói đầu

Trong quá trình đầu tư về cho Khởi nghiệp Việt Nam, nhóm các nhà đầu tư thiên thần có tên gọi là Binh Gia Môn đã phải tư duy rất nhiều về mặt định hướng, trăn trở để nhìn sâu nhất những vấn đề bất cập của nền Khởi nghiệp nước nhà. Thực tế, vấn đề nổi cộm nhất ở Việt Nam lại không bắt nguồn từ vốn khởi nghiệp hay ý tưởng cho sản phẩm dịch vụ. Bất cập lớn nhất đến từ nguồn vốn con người vì chưa được tiếp cận đầy đủ với các kiến thức hiện đại nhất về Khởi nghiệp kinh doanh, để bắt nhịp được với xu hướng khởi nghiệp toàn cầu. Tại các nước phát triển, các khóa học khởi nghiệp được dạy bài bản tại các Trường Đại Học cũng như tại các vườn ươm. Ví dụ như Trung Tâm Khởi Nghiệp Nanyang, thuộc Đại học Kỹ Thuật Nanyang tại Singapore (Nanyang Technological University, Technopreneurship Center) có các khóa học Cử Nhân, Thạc Sĩ và thậm chí cả Tiến sỹ về Khởi nghiệp.

Nhận định ra sự bất cập đó, nhóm Binh Gia Môn đã quyết định, song song với quá trình đầu tư, mang nguồn vốn và quan hệ quốc tế giúp cho các công ty Khởi nghiệp non trẻ mà nhóm lựa chọn, thì tìm cách đưa các cuốn sách quý về Khởi nghiệp, Kinh doanh và Quản trị của các tác giả nổi tiếng trên thế giới về xuất bản tại Việt Nam. Bằng việc thiết lập ra Tủ Sách Binh Gia Môn, nhóm tìm cách kết nối với các tác giả nổi tiếng để xin bản quyền và tiến hành dịch, thực hiện những cuốn sách công phu và chứa đầy kiến thức cần thiết giúp cho nền Khởi nghiệp nước nhà ngày một hưng thịnh hơn.

Cuốn sách Cẩm Nang Khởi Nghiệp Kinh doanh của các tác giả Thomas Kubr, Heinz Marchesi và Daniel Ilar là một cuốn cẩm nang không thể thiếu trong tủ sách của các bạn trẻ Khởi nghiệp. Cuốn sách giúp các bạn đi từ Ý tưởng kinh doanh, rà soát đánh giá thông qua việc lập Kế hoạch kinh doanh, cách thức thành lập và quản lý đưa công ty từ giai đoạn khởi nghiệp sang giai đoạn phát triển bền vững. Chính vì lý do đó, cuốn Cẩm nang này đã được lựa chọn là cuốn sách đầu tiên được xuất bản trong hệ thống sách được lựa chọn của Tủ Sách Binh Gia Môn.

Chúng tôi hy vọng cuốn sách bổ ích này sẽ phần nào đáp ứng được nhu cầu và khát khao tri thức của các bạn trẻ đang nỗ lực trên con đường khởi nghiệp, tạo ra giá trị cho dân tộc, góp phần xây dựng tổ quốc ngày một văn minh, giàu đẹp và cường thịnh hơn.

Tiến sĩ David Nguyễn Quang Vũ

Bìa 4:

Kinh Thi viết: “mĩ bất hữu sơ, tiên khắc hữu chung”. Nghĩa là: “Không có giai đoạn học tập cơ bản thì không bao giờ có khả năng thành tựu”. Lý Tiểu Long cũng đã từng nói: “Tôi không sợ kẻ tập một vạn cú đá mà sợ kẻ tập một cú đá một vạn lần”.

Sai lầm lớn nhất của các bạn trẻ khởi nghiệp ngày nay là tìm cách học những lối đi tắt, đi nhanh mà quên mất những điều cơ bản nhất từ phương pháp tư duy sâu vào ý tưởng, sản phẩm, dịch vụ mà mình cung cấp hay cách thiết lập một kế hoạch kinh doanh đầy đủ để làm kim chỉ Nam cho quá trình phát triển.

Cẩm Nang Khởi Nghiệp Kinh Doanh của Thomas Kubr, Heinz Marchesi và Daniel Ilar là một cuốn sách không khó, rất cơ bản nhưng lại đáp ứng nhu cầu sát sườn nhất cho các bạn khởi nghiệp thành công.

Nhà bác học Albert Einstein đã từng nói “Mọi thứ nên được diễn đạt đơn giản hết mức có thể nhưng đừng đơn giản hóa vấn đề”. Cuốn sách các bạn đang cầm trên tay là một cuốn sách như vậy.

Tiến Sĩ David Nguyễn Quang Vũ, Tổng Đà Chủ Binh Gia Môn – Việt Nam Tông Phái

hotrodoanh nghiep / 30/05/2017 / Binh Gia Môn

Binh Gia Môn là gì ? Có ăn được không ?

Thi thoảng vài thằng bạn ngồi tụm năm tụm bảy bàn về khởi nghiệp, đứa thì kể những câu chuyện thành công, đứa thì chém về ý tưởng kinh doanh. Về định nghĩa, bản thân tôi cũng không biết trả lời thế nào vì chính bản thân tôi còn đang ngụp lặn trong mớ bòng bong về tài chính, về nhân sự, ý tưởng kinh doanh và rất nhiều vấn đề khác, Đứa nào cũng bảo khởi nghiệp đi, Riêng tôi bảo đừng. Đừng bắt đầu 1 thứ gì đó khi bạn chưa tham gia cộng đồng hỗ trợ kiến thức khởi nghiệp: Binh Gia Môn Việt Nam.

Binh gia môn việt nam tông phái

Tại Binh Gia Môn : Ngoài thư viện TÀNG KINH CÁC  Quản trị & khởi nghiệp, các bạn còn được trực tiếp gặp gỡ và giao lưu với những người đã có kinh nghiệm, kiến thức chuyên sâu trong các lĩnh vực Visionary Leader [CEO, GM, ED etc (Nhìn xa, trông rộng, tư duy sâu là sức mạnh)], Operation Leader [COO, CFO, CIO etc. (Chi tiết, sắp xếp, tốc độ là sức mạnh)], Negotiation Leader [CMO hoặc lead M&A unit etc. (biến báo, linh hoạt, thuyết khách là sức mạnh)]), Deception Leader [(thật giả lẫn lộn, tầng tầng lớp lớp, cảm nhận là sức mạnh)] từ đó khám phá ra những khả năng thật sự của bạn. Binh Gia Môn sẽ giúp bạn chọn cho mình vũ khí riêng mình trước khi bước chân vào con đường khởi nghiệp. Vì sao bạn có thể khởi nghiệp khi đã bước qua giai đoạn 3/4 của cuộc đời mình.

Binh Gia Môn là gì

Về Binh Gia Môn-Việt Nam Tông Phái. Đây là môn võ công không hình tướng. Binh Gia Môn giúp chúng ta luôn vận động não bộ để tạo ra mưu kế, dùng mưu kế để giúp mình, giúp người, giúp đời, sống một đời an lạc, đó chính là Binh Pháp vậy !

hotrodoanh nghiep / 29/05/2017 / Binh Gia Môn

Hello world!

Welcome to WordPress. This is your first post. Edit or delete it, then start writing!

hotrodoanh nghiep / 17/12/2016 / Binh Gia Môn / 0 Comments